No Widgets found in the Sidebar

ในปี 2021 นี้เป็นปีที่หนักเอาเรื่องสำหรับสถานการณ์รอบตัว แม้กรัทั่งการเรียนการสอนก็ต้องถูกงดและเลื่อนออกไป วันนี้แอดมินเลยหาข้อมูลมานิดหน่อยเกี่ยวกับ Poll Scholarship ผลสำรวจจาก 10 ประเทศที่มีคนโหวตว่าน่าไปเรียนต่อมากที่สุด หนึ่งในขั้นตอนลำดับแรกๆ ที่ควรพิจารณาเพื่อนำไปสู่การหาสถาบันหรือหลักสูตรที่น่าสนใจก็คือ “เราควรไปเรียนต่อที่ประเทศไหนดี?” เพื่อช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราได้ยกผลสำรวจจากเว็บไซต์ Go Overseas มาให้คุณได้ศึกษากันนิดหน่อย

อันดับที่ 10 : สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ประเทศติดอันดับใหม่) ที่นี่มีโอกาสมากมายให้นักศึกษาต่างชาติไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษา หรือการทำงานหลังเรียนจบ และเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้พวกเขาพึ่งประกาศผ่อนปรนข้อกำหนดเรื่องวีซ่าระยะยาวเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษาต่างชาติ สาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ธุรกิจ วิทยาศาสตร์ คอมพิวเตอร์ และสถาปัตยกรรม โดยหลายสถาบันของที่นี่ได้รับการยอมรับในเรื่องของมาตรฐานระดับโลก

อันดับที่ 9 : ประเทศอังกฤษ (อันดับ 8 ในปีที่แล้ว) ด้วยข้อจำกัดในเรื่องการเดินทางช่วง Covid-19 ทำให้ประเทศอังกฤษมีอันดับที่ลดลงเล็กน้อย อย่างไรก็ตามที่นี่ยังคงเป็นที่สนใจสำหรับนักศึกษาต่างชาติ เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสถาบันที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Cambridge และ Oxford คุณสามารถเติมเต็มความใคร่รู้ได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการเดินชมพิพิธภัณฑ์และห้องสมุดที่มีให้เข้าชมได้โดยไม่เสียเงินหลายแห่ง เรียกได้ว่าเหมาะสุดๆ สำหรับคนชอบท่องเที่ยวไปพร้อมกับการเพิ่มทักษะ

อันดับที่ 8 : ประเทศบราซิล (ประเทศติดอันดับใหม่) บราซิลเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในแถบอเมริกาใต้ ที่แห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและกว้างขวางไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางกีฬารวมถึงสถานที่ทางวัฒนธรรมให้เยี่ยมชม ทั้งยังมีประวัติศาสตร์น่ารู้มากมายให้ศึกษา ซึ่งในขณะที่เรียนอยู่ที่นี่ คุณสามารถสมัครเป็นอาสาสมัครในโครงการต่างๆ เพื่อเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ได้อย่างมากมาย อนึ่ง บราซิลเป็นประเทศใหญ่ติดอัน 5 ของโลกด้วยอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เป็นปลายทางที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจในด้านของเศรษฐศาสตร์และการเงินทั้งยังมีโอกาสมากมายสำหรับการทำงานหลังเรียนจบอีกด้วย

อันดับที่ 7 : ประเทศไทย (ประเทศติดอันดับใหม่) ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยติดอันกับ Top 10 ปลายทางที่ยอดเยี่ยมของ Go Overseas หลักสูตรยอดนิยมสำหรับชาวต่างชาติมักเป็นการศึกษาด้านเอเชียตะวันออก ชีววิทยา และการศึกษาในสัตว์ นอกจากนี้ชาวต่างชาติยังลงความเห็นว่าประเทศไทยเป็นปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับการศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่น ตั้งแต่อาหารไปจนถึงสถาปัตยกรรมและการแสดง อีกทั้งฉายา “สยามเมืองยิ้ม” ยังสร้างความประทับใจได้อย่างมาก

อันดับที่ 6 : เรียนออนไลน์ ในขณะที่ COVID – 19 ยังคงระบาดไปทั่วโลก หลายคนจึงเลือกหนทางที่ปลอดภัยและประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการลงทะเบียนเรียนออนไลน์กับสถาบันที่มีชื่อเสียง ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ข้อดีของการเรียนแบบนี้คือคุณจะสามารถออกแบบตารางเรียนเองได้ แถมประหยัดเวลาและมอบความสบายใจด้านความปลอดภัยให้กับตัวเองได้ด้วย

อันดับที่ 5 : ประเทศสวีเดน (อันดับ 10 ในปีที่แล้ว) สวีเดนได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในปลายทางชั้นนำของโลกสำหรับการเรียนต่อของนักศึกษาต่างชาติ เนื่องจากปัจจัยมากมายที่เอื้ออำนวยไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัยในเมือง โอกาสการทำงานหลังเรียนจบไปจนถึงหลักสูตรที่มีให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ค่าครองชีพในสวีเดนยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีการสนับสนุนจากภาครัฐเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของนักศึกษา หนึ่งในหลักสูตรที่น่าสนใจคือการแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม หากคุณสนใจในหัวข้อเหล่านี้ นี่คือตัวเลือกชั้นเยี่ยมที่ไม่ควรพลาด

อันดับที่ 4 : ประเทศนิวซีแลนด์ (อันดับ 9 ในปีที่แล้ว) ที่นี่เต็มไปด้วยวิทยาลัยขนาดเล็กที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความสนใจของนักเรียนทั้งในท้องถิ่นและต่างชาติ หลักสูตรที่น่าสนใจได้แก่การศึกษาของชาวเมารีและสัตววิทยา นอกจากนี้แดนกีวียังได้ชื่อว่าเหมาะสมสุดๆ สำหรับนักศึกษาต่างชาติ เนื่องจากค่าเฉลี่ยของอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ มีการส่งเสริมในเรื่องสวัสดิการสุขภาพ และการใช้ภาษาอังกฤษที่ช่วยให้สื่อสารได้ง่าย คุณจะพบว่าตัวเองดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมของพวกเขาได้อย่างเพลิดเพลิน

อันดับที่ 3 : ประเทศไอร์แลนด์ (อันดับ 7 ในปีที่แล้ว) ไอร์แลนด์มีสถานที่มากมายให้คุณได้สำรวจ ไม่ว่าจะเป็นซากปรักหักพังของชาวไวกิ้ง หน้าผาสีเขียวขนาดใหญ่ ปราสาท และภาษาเกลิค เหมาะสำหรับผู้ที่มีความสนใจในด้านวรรณคดี ภาษา ประวัติศาสตร์และอื่นๆ อีกมากมาย ที่แห่งนี้ยังเป็นต้นกำเนิดของนักเขียนที่มีชื่อเสียงหลายคนของโลกเช่น Oscar Wilde และ Eavan Boland Emerald Isle ทั้งยังเป็นศูนย์กลางสำหรับการวิจัยระดับนานาชาติในสาขาต่างๆ เช่นเทคโนโลยี เคมีและเภสัชกรรม จึงเชื่อได้ว่าจะเป็นอีกหนึ่งปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ

อันดับที่ 2 : ประเทศออสเตรเลีย (อันดับ 6 ในปีที่แล้ว) ออสเตรเลียเป็นที่ตั้งของป่าอันอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสัตว์หายากและแนวชายฝั่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ หนึ่งในหลักสูตรที่มีชื่อเสียงคือธรณีวิทยา และชีววิทยาในสาขาต่างๆ สำหรับผู้ที่มีใจรักในดนตรีและศิลปะ ในเมืองซิดนีย์ยังมี Sydney Opera House ที่มีชื่อเสียงระดับโลกให้ได้ไปศึกษา ที่สำคัญคนเมืองนี้ชอบกีฬากลางแจ้งสุดๆ คุณจะพบว่าตามชายหาดมีกิจกรรมมากมายให้เข้าร่วมจนไม่มีเวลาเบื่อเลยล่ะ!

อันดับที่ 1 : ประเทศญี่ปุ่น (อันดับ 3 ในปีที่แล้ว) ประเทศญี่ปุ่นเรียกได้ว่าเป็นอันดับต้นๆ ที่ผู้คนจะค้นหาและเลือกเป็นสถานที่เรียนต่อในการจัดอันดับหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในหลักสูตรที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่นคือกลุ่ม STEM นักศึกษาที่เลือกไปเรียนยังประเทศนี้จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมแบบตะวันออกที่มีเอกลักษณ์ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำสมัย นอกจากนี้ประเทศญี่ปุ่นยังได้รับการยอมรับในเรื่องของความปลอดภัยติดอันดับโลกอีกด้วย